.

ข่าวสารประชาสัมพันธ์

อัพเดทข่าวสารที่น่าสนใจกับแรบบิท

ข่าวสาร/โปรโมชัน

3 อาชีพเสริมชาวออฟฟิศ เพิ่มรายได้ช่วงวิกฤต

3 อาชีพเสริมชาวออฟฟิศ เพิ่มรายได้ช่วงวิกฤต

เมื่อค่าใช้จ่ายในแต่ละวันเริ่มเยอะขึ้น หลาย ๆ คนต้องเริ่มมองหาอาชีพเสริม เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องรัดเข็มขัดเรื่องค่าใช้จ่าย บทความนี้แรบบิท แคช จะพาคุณมาอ่านอาชีพเสริมสุดเด็ด ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้หลังเลิกงาน และสามารถเพิ่มรายได้ให้กับคุณได้มากถึงหลักแสน จะมีอะไรบ้าง แรบบิท แคช มีคำตอบมาให้แล้ว

 “ปลูกต้นไม้ขาย” สายรักธรรมชาติ ชอบปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ

 1. “ปลูกต้นไม้ขาย” สายรักธรรมชาติ ชอบปลูกต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ

โดยเฉพาะพืชตระกูลไม้ด่างที่กำลังมาแรงตอนนี้ ต้นไม้ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย ถือว่าเป็นต้นไม้ที่ทำเงินก้อนโตได้เยอะถึงหลักแสน เช่น ต้นพลูด่าง, มอนสเตอร่าใบด่าง, หน้ากากฟาโรห์ หรือบอนดำ เป็นต้น  ซึ่งหลังจากที่ร้านคุณมีต้นไม้ไว้สำหรับขายแล้ว แนะนำให้ลองไปโพสต์ขายในกรุ๊ปซื้อขายต้นไม้บนช่องทางโซเชียลมีเดียดูครับ  รับรองว่าได้ลูกค้าแน่นอน

“ขายภาพออนไลน์” สายแชะ มือใหม่ทำได้

2. “ขายภาพออนไลน์” สายแชะ มือใหม่ทำได้

อย่างแรกจะต้องไปดูเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน สำหรับการอัปโหลดภาพขายผ่านช่องทางออนไลน์ มาทำความรู้จักกับการขายนำภาพไปขายกันก่อน อย่างแรกการลงภาพขายในเว็บไซต์ หากเป็นภาพที่เห็นแล้วมีความน่าสนใจ และมีความเกี่ยวข้องกับเทรนด์ที่คนกำลังให้ความสนใจอยู่ จะยิ่งทำให้คนอยากได้รูปเรามากขึ้น

ยกตัวเช่น การถ่ายรูปแมว เมื่อได้รูปแล้ว สามารถนำไปอัปโหลด และลงขายไว้ในเว็บไซต์ เมื่อมีคนอยากได้รูปแมว ร้านของเราก็สามารถสร้างความสนใจ และดึงลูกค้าให้เกิดการซื้อได้ จะต้องทำอย่างไรบ้าง แรบบิท แคช มีเคล็ดลับดี ๆ มาบอก

  1. ต้องตีโจทย์ให้แตก ดูว่าคนต้องการซื้อภาพแบบไหน เช่น ภาพคนเอเชียที่แสดงสีหน้าหน้าต่าง ๆ 
  2. ภาพสวยอย่างเดียวมันไม่พอ ลองเพิ่มไอเดียในการแต่งภาพ และใส่ข้อความโดน ๆ ลงไปในภาพเพิ่มเติม จะช่วยเพิ่มความสนใจ และทำให้คนกดซื้อภาพได้ในที่สุด
  3. ถ่ายเป็นวิดีโอ แล้วลงขายโดยไม่ต้องผ่านการแต่งและตัดต่อ เพื่อให้คนสามารถนำไปตัดต่อเป็นงานของตัวเองได้แบบง่าย ๆ เช่น ลองถ่ายวีดีโอภาพเมนูที่คนไทยชอบ อย่างเช่น เมนูข้าวเหนียวมะม่วง เมนูผัดกระเพรา เป็นต้น
“อาชีพขายของออนไลน์” สายชอบเล่า ชอบขาย

 3.  “อาชีพขายของออนไลน์” สายชอบเล่า ชอบขาย 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ และกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากพฤติกรรมของคนได้เปลี่ยนแปลงไป ทำให้คนนิยมการซื้อของออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สามารถอ่านเทคนิคเพิ่มยอดขาย ได้ตามล่างนี้

  1. ชื่อร้านต้องอ่านง่าย จำได้ไม่ยาก คุ้นหู ค้นหาเจอได้ ลองคิดชื่อร้านให้ตรงกับคำที่ลูกค้าค้นหา (Search) จะทำให้คนหาร้านเราเจอได้ง่ายขึ้น
  2. สำรวจตลาดให้ดี คนชอบอะไร จับมาขายให้เร็ว จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของเรา นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกว่าสินค้าที่ขายนั้นเป็นสิ่งที่ลูกค้าต้องไม่มีไม่ได้แล้วนั้นเอง
  3. ร้านต้องมีจุดยืน สินค้าของร้านคุณเหมาะที่จะขายส่ง หรือขายปลีกมากกว่ากัน เช่น การขายส่งในราคาถูก เอากำไรน้อย แต่มีลูกค้าหลายเจ้า ก็ทำเงินได้เยอะเหมือนกันครับ

.

นอกจากนี้เงินที่จะนำมาลงทุนในทำร้านขายออนไลน์จะต้องครอบคลุมค่าสินค้า และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าจัดส่ง ค่าแพ็กสินค้า ฯลฯ เจ้าของร้านต้องวางแผนให้รอบคอบ